Ứng dụng hệ thống máy nén khí trong xử lý nước thải

Vấn đề xử lý chất thải nói chung và nước thải nói riêng là một vấn đề rất quan trọng không chỉ ở trong sinh hoạt mà còn trong sản xuất. Với vai trò quan trọng trong quá trình xử lý chất thải, hệ thống máy nén khí có những vai trò không thể thay thế. Hệ thống khí nén đảm bảo việc xử lý chất thải được diễn ra nhanh chóng, phù hợp với những tiêu chuẩn xử lý chất thải.

Hệ thống khí nén trong xử lý nước thải


Để đảm bảo cho hệ thống xử lý rác thải được diễn ra một cách tốt nhất thì chúng ta cần một loại máy nén khí cao áp tốt : tiêu thụ điện năng ít nhưng hiệu quả cao. Trong hệ thống khí nén này điều quan trọng là máy tạo khí oxy để đạt hiệu quả trong quá trình sục, thổi khí oxy vào chất thải và nước thải quá trình cuối cùng của việc xử lý. 

Có rất nhiều công đoạn mà quá trình xử lý nước thải cần dùng đến khí nén áp cao. Có thể kể ra những công đoạn sau:

Tại bể lọc thô :

Nước thải sau khi được đưa vào bể chứa sẽ được tiến hành lọc thô. Máy nén khí giúp đưa nước tẩy rửa vào bể với áp suất cao, đồng thời đẩy nước thải qua bộ lọc, còn rác thải được giữ lại. Ngoài ra, vài nơi còn dùng khí oxy để sục vào rác thải thôi để giảm mùi hôi thối ban đầu. 

Ổn định chất lượng nguồn nước thải là bước đầu tiên trong quy trình xử lý nước thải của các nhà máy; máy bơm khí nén chịu trách nhiệm vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ quy trình xử lý nước thải được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trong bể hiếu khí :

Tại bể hiếu khí, khí oxy được sục - thổi vào theo nồng độ phù hợp, giúp cho vi sinh vật trong bể hiếu khí phát triển. Ngoài ra còn điều hòa , ổn định bể hiếu khí và giúp nước thải không bị yếm khí.

Tại hệ thống khử mặn :

Khí nén cao áp giúp tăng lưu lượng nước thải vào hệ thống lọc - khử mặn một cách nhanh chóng, giảm được độ mặn và đưa nước thải về nồng độ pH phù hợp. Đồng thời giúp quá trình khử mặn được diễn ra nhanh. 

Các công dụng khác của hệ thống khí nén trong xử lý nước thải:

Máy do khí geas detectors honeywell Khí nén cao áp được xem như giúp nước di chuyển nhanh chóng giữa các bồn, bể lọc...

Máy do khí geas detectors honeywell Trong hệ thống tuyển nổi: Khí nén được bơm vào hệ thống giúp tách bỏ những cặn lơ lửng hay  dầu mỡ ra khỏi nước.

Máy do khí geas detectors honeywell Cung cấp công suất phù hợp để bỏ chất gây ô nhiễm và làm sạch đường ống.

Máy do khí geas detectors honeywell Bơm xả bùn được dễ dàng hơn, ngoài ra khí nén còn thực hiện một số quá trình xử lý. 

CHÚNG TÔI RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH 

XIN VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN CỦA QUÝ KHÁCH ĐỂ ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN CỦA CHÚNG TÔI LIÊN HỆ LẠI.

Hoặc liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP KỸ THUẬT NAM VIỆT

 Địa chỉ: A4 KDC Tăng Long Garden, 105 Đường Số 8, KP. Ích Thạnh, TP. THủ Đức, TP.HCM

 Điện thoại: 028-37260103 * 028-6272 7447

 Email: contact@namvietts.com

 

 

Tài liệu khác

Copyright 2021 namvietts.com Designed by Viễn Nam
zalo phone
messenger