MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT CÔNG NGHIỆP

Máy nén khí trục vít công nghiệp mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn những dòng máy nén khí khác. Máy có thể đạt hiệu suất làm việc tốt và đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng trong nhiều ngành nghề hiện nay. Để hiểu thêm về cách sử dụng của loại máy nén khí trục vít công nghiệp này như thế nào, mọi người hãy tìm hiểu các thông tin sau.

Máy nén khí trục vít công nghiệp mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

Máy nén khí trục vít công nghiệp

Máy nén khí trục vít công nghiệp là loại máy mang đến nhiều công dụng hữu ích trong đời sống và được ứng dụng vào nhiều ngành nghề chế biến, sản xuất hiện nay. Loại máy khí nén công nghiệp cung cấp nguồn khí nén mạnh, cung cấp cho các lượng lớn khí nén để vận hành cho các hoạt động sản xuất khác nhau.

Mục đích của những máy nén này đã được thiết kế dành cho những mục đích sử dụng khí nén nhiều. Máy được thiết kế với ít bộ phận bị mài mòn hơn và vật liệu chất lượng cao đảm bảo giảm yêu cầu bảo trì, khoảng thời gian bảo dưỡng dài hơn và kéo dài tuổi thọ. Bố trí các chi tiết thông minh với các cửa bảo trì có kích thước rộng rãi giúp bảo dưỡng đơn giản.

Máy nén khí trục vít công nghiệp được thiết kế theo cách tiết kiệm năng lượng nhất có thể. Mọi chi tiết – từ bộ lọc đầu vào đến mặt bích xả – đã được lựa chọn và gia công cẩn thận để tăng hiệu suất tối đa cho máy.

Máy nén khí trục vít công nghiệp

Sử dụng máy nén khí trục vít công nghiệp như thế nào

Cần nắm rõ nguyên lý hoạt động để sử dụng máy tốt nhất

Các loại máy nén khí trục vít công nghiệp hiện nay đều được thiết kế để vận hành tự động. Tuy nhiên để sử dụng tốt nhất thì mọi người cần phải tìm hiểu cách sử dụng qua hướng dẫn sử dụng đi kèm máy cũng như nắm rõ nguyên lý hoạt động của máy để có thể vận hành máy tốt nhất và tránh làm hư hỏng máy.

Trước khi vận hành máy, cần kiểm tra để tìm những vấn đề bất thường của máy nếu có cần khắc phục ngay. Sau đó mọi người cần kiểm tra nguồn điện cấp cho máy. Máy nén khí trục vít công nghiệp sử dụng nguồn điện 3 pha, do đó cần cấp nguồn điện chính xác để máy hoạt động. Tiếp theo cấp dầu chuyên dụng cho máy ở mức H và L, khi máy hết dầu sẽ có cảnh báo trên bảng điều khiển.

Sau đó mọi người bắt đầu bật nút On để máy hoạt động trong vài giây và ấn nút Emergency Stop để kiểm tra máy có hoạt động đúng chiều quay hay không. Nếu vòng quay bị sai cần thay đổi lại kết nối của 3 dây R, S, T.

Tiếp theo cho máy hoạt động tiếp tục và kiểm tra có tiếng ồn phát ra hay không, lượng dầu có chảy ra ngoài hay không và có chấn động gì bên trong máy không. Nếu có vấn đề bất thường cần ngưng máy lại và kiểm tra từng bộ phận một cách cẩn thận. Nếu không thể tìm ra nguyên nhân, mọi người có thể đưa máy đến đơn vị có chuyên môn cao để kiểm tra.

Khi vận hành máy cần quan sát bảng hiển thị các thông số của máy. Các đèn cảnh báo nếu báo hiệu cần ngừng máy để kiểm tra lại, không nên để máy hoạt động tiếp sẽ gây ra vấn đề hư hỏng. Duy trì nhiệt độ của máy từ 75 đến 80 độ. Sau khi sử dụng xong nhấn nút Off, máy sẽ dừng hoạt động trong khoảng 10 – 15 giây sau đó.

Tin tức khác

Copyright 2021 namvietts.com Designed by Viễn Nam
zalo phone
messenger